• NHỮNG KINH NGHIỆM CẦN BIẾT KHI MUA XE ÔTÔ CŨ

  NHỮNG KINH NGHIỆM CẦN BIẾT KHI MUA XE ÔTÔ CŨ

  MUA XE Ô TÔ CŨ VÀ NHỮNG KIẾN THỨC CẦN BIẾT

  Ôtô đang ngày càng trở thành một phương tiện khá phổ biến tại Việt Nam, việc sở hữu một chiếc xe ôtô để che mưa che nắng đi lại hằng ngày đang trở thành một nhu cầu thiết yếu của người Việt. Tuy nhiên trong bối cảnh những tác động từ chính sách thuế phí, khiến giá xe ô tô mới tại Việt Nam bị đội lên gấp nhiều lần so với các nước trong khu vực, nhiều người đã quyết định để đi lại.

  Việc mua xe ôtô cũ giá rẻ đang trở thành một giải pháp khá khả thi của một bộ phận khách hàng hiện nay. Đa phần khách hàng chọn mua các mẫu xe này đều khảo sát, tham khảo thông tin trên internet để tìm kiếm một chiếc ôtô phù hợp với túi tiền.

  NHỮNG KINH NGHIỆM CẦN BIẾT KHI MUA XE ÔTÔ CŨ
   

  Những mẫu xe giá rẻ như Kia Morning, Chevrolet Spark hay các xe đời cũ của các thương hiệu như Mitsubishi, Daewoo, , Mazda, Toyota,… được các salon săn lùng mua sau đó sửa chữa, tân trang lại sau đó rao bán trên thị trường.
  Tuy nhiên, một khi đã quyết định chọn mua ôtô giá rẻ, đồng nghĩa với việc bạn đang đánh một canh bạc. Bởi, nếu thiếu kinh nghiệm chọn mua xe và bị hấp dẫn bởi mức giá, rất có thể bạn sẽ rơi vào tình huống "dở khóc dở cười" khi giá rẻ không đảm bảo chất lượng.
  Hiện nay, thị trường mua bán xe đã qua sử dụng khá đa dạng không chỉ về giá bán, mẫu mã mà cả phiên bản, đời xe. Trong đó, có những mẫu xe đời cũ có giá bán chỉ dưới 300 triệu đồng dễ dàng tạo được sức hấp dẫn với khách hàng. Tuy nhiên, một lưu ý khi chọn mua xe cũ là không nên mua ôtô cũ giá rẻ đời xe quá cũ. Bởi hầu hết các mẫu xe đều có giới hạn về thời gian lưu hành, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin.
  Một số hãng xe hiên nay đã áp dụng Quy trình cho các dòng sản phẩm của hãng đã bán ra thị trường. Việt nam là một ví dụ điển hình.
  Ford Việt Nam cung cấp một quy trình chuẩn cho các đại lý đăng ký tham gia chương trình "Xe Ford đã qua sử dụng chính hãng" và hỗ trợ đào tạo kỹ thuật và nhân sự cần thiết để mang lại sự an tâm cho các khách hàng muốn mua và bán xe Ford đã qua sử dụng.
  Đây là chương trình giúp nâng cao giá trị bán lại của xe Ford và nâng cao tính cạnh tranh của thương hiệu tại thị trường Việt Nam.
  Chương trình "Xe Ford đã qua sử dụng chính hãng" chia các sản phẩm Ford đã qua sử dụng ra làm hai nhóm để tạo thuận lợi cho khách hàng cũng như việc kinh doanh của đại lý.
  Đa phần những người mua ôtô cũ đã qua sử dụng đều có mức tài chính hạn chế. Vì vậy, một trong những tiêu chí hàng đầu khi chọn mua xe ôtô cũ giá rẻ chính là mức giá bán, thay vì mẫu mã, loại xe phù hợp với nhu cầu bản thân.
  Có một thực tế trên thị trường mua bán xe ôtô cũ hiện nay là việc xe càng cũ thì giá càng thấp, cùng với đó là thuế phí cũng giảm đi đáng kể. Chính vì vậy không ít người chỉ vì tiết kiệm 10-20 triệu đồng đã chọn những mẫu xe giá rẻ có đời xe quá cũ thay vì chi thêm chút đỉnh để chọn chiếc xe có đời cao hơn. Trong trường hợp này, nếu không am tường, nhiều người mua xe cũ tưởng rẻ lại hóa đắt.

  NHỮNG KINH NGHIỆM CẦN BIẾT KHI MUA XE ÔTÔ CŨ-1
   

  Khi , bạn nên đặc biệt lưu ý đến những chiếc xe đã từng gặp phải tai nạn nặng hay đã từng bị ngập nước hay không?
  Nếu chọn mua bạn nên xem xét kỹ giấy tờ, xuất xứ của xe. Ngoài ra, nên kiểm tra kỹ tình trạng của xe, bởi không ít trường hợp các mẫu xe này đã hư hỏng nặng do gặp phải tai nạn, thủy kích Với Quy Trình Assured mà hãng xe đưa ra Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với các chứng nhận Trung tâm kinh doanh xe Ford đã qua sử dụng đầu tiên của phía nam đạt tiêu chuẩn chất lượng của Ford toàn cầu.
  QUY TRÌNH KIỂM TRA KỸ THUẬT TOÀN DIỆN 167 ĐIỂM"
  1 - Lịch sử xe ford : 6 điểm
  2 - Kiểm tra xe trên đường : 17 điểm
  3 - Ngoại thất : 18 điểm
  4 - Nội thất : 55 điểm
  5 - Chuẩn đoán xe : 1 điểm
  6 - Khoang động cơ : 36 điểm
  7 - Phía dưới gầm : 31 điểm
  8 - Tiện nghi : 3 điểm
  9 - Cấp chứng nhận : Ford Assured
  Quy trình này sẽ chia thành 2 phần cho những dòng xe cũ đã qua sử dụng như sau:
  Nhóm xe được cấp chứng nhận (Certified Pre-Owned – CPO) và Nhóm xe do đại lý chọn (Dealer Select/ Non CPO). Các xe này sẽ được chuyên gia kỹ thuật của đại lý kiểm tra kỹ thuật toàn diện 167 điểm và được gia hạn bảo hành ít nhất 1 năm hoặc 20.000 km bởi Ford Việt Nam.
  Với quy trình kiểm tra đầy đủ và việc bảo hành gia hạn bắt buộc, khách hàng có thể yên tâm sở hữu và sử dụng các xe (Certified Pre-Owned – CPO) này.
  Nhóm xe do đại lý chọn (Dealer Select/ Non CPO) xe không đáp ứng được các điều kiện CPO, nhưng vẫn được đại lý lựa chọn để kinh doanh.
  Quy trình kiểm tra và gia hạn bảo hành cho các xe này sẽ do đại lý trực tiếp đảm nhận.
  Quy trình cấp chứng nhận CPO được chuẩn hóa với một lộ trình kiểm tra nghiêm ngặt.
  Các xe sẽ được trực tiếp đánh giá bởi các chuyên gia về xe đã qua sử dụng (Ford Assured Expert) của đại lý, những người đã được Việt Nam đào tạo và cấp chứng nhận chuyên môn.
  Theo kinh nghiệm của nhiều người, việc tìm kiếm và chọn . giá rẻ với chất lượng tốt là chuyện không hề dễ. Tuy nhiên, nếu có kinh nghiệm kiểm tra và theo sát thị trường mua bán ôtô cũ, sẽ không khó để bạn có thể tìm thấy một chiếc xe chất lượng.

   

  DMCA.com Protection Status

  Ngày đăng: 30-07-2016 766 lượt xem